Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Nguyên nhân điều hòa kém lạnh mát kém

Điện Lạnh Hồng Phúc - Dịch Vụ Sửa Chữa Đồ Điện Lạnh Tại Nhà.
                                             LH : 0984 876 751 - 09345 98 665.


Vào mùa nóng, nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 độ. Thật phiền toái khi sử dụng điều hòa lại không lạnh. Cho dù nhà bạn đang tháo lắp điều hòa của hoặc sử dụng điều hòa  Daikin, Panasonic, Toshiba, National.... hay một hãng điều hòa nổi tiếng nào khác thì trong cái nắng nóng bức của mùa hè này, chắc chắn rằng sẽ có không ít lời phàn nàn như tại sao điều hòa của tôi không làm mát? Hay tại sao ngồi trong phòng điều hòa mà cảm thấy ngột ngạt và nóng bức hơn? Hầu hết những chiếc điều hòa này đều thổi ra hơi rất nóng hoặc hoàn toàn "vô dụng" và không có tác dụng làm mát. Sau những chia sẻ của Hồng Phúc quý khách có thể yên tâm hơn và không phải lo nắng có lên gọi thợ sửa điều hòa hay không nữa.

Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Trên thực tế, có rất nhiều lý do khác nhau cho vấn đề này. Một số trong số đó rất dễ hiểu và người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại các quận thuộc khu vực hà nội uy tín chuyên nghiệp - Điện Lạnh Hồng Phúc.
Bảo dưỡng điều hòa tại hà đôngsửa điều hòa tại hà đông, Hoàng Mai, cầu giấy, thanh trì, thanh xuân, đống đa, tây hồ, hoàn kiếm từ liêm...........

Dưới đây, các chuyên gia của Điện lạnh Hồng Phúc sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho bài toán về những chiếc điều hòa "làm nóng" này, kèm theo đó là cách khắc phục nhanh nhất các sự cố trên.

1. Điều hòa bị mất gas.

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hay rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng... hoặc do sử dụng lâu ngày không kiểm tra nạp gas điều hòa.

Đôi khi ống dẫn bẩn cũng có thể gây ra tắc nghẽn cho hệ thống làm mát. Chúng ta cũng cần kiểm tra chất lượng gas lạnh (chất lỏng dễ bay hơi khi gặp nhiệt độ cao hoặc nước bình thường) đầu vào. Xả gas lạnh và cố gắng vệ sinh thật sạch đường ống dẫn nếu nhận thấy điều hòa không làm việc.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở hay bị tắc, sau khi sửa chữa, hàn hoặc thay thế lại chỗ bị rò rỉ và nạp gas điều hòa bổ sung.

Thông thường với hiện tượng mất gas thì nên gọi ngay tới các trung tâm điện lạnh để được tư vấn sửa chữa nạp gas điều hòa tại nhà tránh được những hư hỏng khác do thiếu gas lâu ngày sinh ra như: hỏng block, hỏng tụ điều hòa....

2. Điều hòa quá bẩn, lâu ngày không được bảo dưỡng:

Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ, bụi bẩn sẽ bám thành từng mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ khá cao.

Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn trên dàn lạnh thì nên gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được bảo dưỡng toàn diện một cách tốt nhất. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa hiện giờ cung cấp với mức giá chỉ 90.000 – 120.000 đồng/máy tùy theo công suất của máy điều hòa.

Để đảm bảo sự làm việc bình thường của máy điều hòa không khí thì chu kỳ thay thế bộ lọc phải luôn được bảo đảm từ 30-60 ngày hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất của cả điều hòa không khí và bộ lọc.

3. Điều hòa bị hỏng tụ đề

Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Tụ điện điều hòa
Giá thay thế tụ điện điều hòa dao động từ 350.000 đến 450.000 tùy từng loại của từng hãng khác nhau, chính hãng 100%.

Hỏng tụ điều hòa nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người và cũng gây hỏng tụ điều hòa vì phải hoạt động quá tải.

Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa khắc phục kịp thời.

4. Điều hòa bị hỏng máy nén (block điều hòa)

Tại sao điều hòa không mát, kém lạnh
Block điều hòa
Đối với hầu hết các trường hợp, khi máy nén hỏng cũng đồng nghĩa với việc các thành phần còn lại của điều hòa coi như "vứt sọt rác". Bởi thế, khi điều hòa không thể làm mát thì sau khi đã kiểm tra tụ điều hòa bước tiếp theo là phải kiểm tra để chắc chắn rằng máy nén còn hoạt động.

Để thực hiện việc kiểm tra này, trước hết phải chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh xuống thấp ít nhất từ 3-5 độ C so với nhiệt độ phòng. Bởi để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số loại máy điều hòa thường chỉ khởi động quá trình làm mát ở một mức độ chênh lệch nhiệt độ đáng kể so với yêu cầu của người dùng.

Đợi ít nhất một phút, vì nếu bật máy nén quá nhanh có thể gây ra hỏng hóc, đặc biệt là với các điều hòa tổng/ điều hòa trung tâm. Nếu máy nén vẫn không bật, hãy kiểm tra bằng cách cắm một bóng đèn CFL nhỏ vào lỗ có kích thước tương tự trên máy điều hòa để kiểm tra.

Khi máy nén khởi động, thường tạo ra xung đột điện nhỏ kết hợp với hệ thống điện sinh hoạt để cung cấp nhiều năng lượng hơn giúp máy nén chạy, lúc đó đèn CFL sẽ nhấp nháy. Nếu bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy thì có nghĩa máy nén đã bật. Nếu không, bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Kiểm tra các cầu chì nội tuyến

Một số loại điều hòa có bộ lọc (lọc điện) và cầu chì nội tuyến trên các bộ lọc có thể tháo rời. Rút phích cắm của máy điều hòa và kiểm tra các cầu chì này. Nếu các cầu chì có vẻ không tốt thì không còn cách nào khác là phải thay thế.

Kiểm tra nhiệt kế của điều hòa

Đó thường là thành phần trông giống như một miếng bạc nhỏ nằm gần các bộ lọc. Nếu nhiệt kế hỏng thì hệ thống có thể sẽ không nhận được thông số nhiệt độ chính xác và do đó không thể đưa ra quyết định có nên bật máy hay không.

Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.


Nếu tất cả những nỗ lực trên thất bại, bạn vẫn còn bối rối vì quá nóng bức và không thể quyết định phải làm gì tiếp theo thì giải pháp đó là... lựa chọn tối ưu là bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra trực tiếp tại nhà và khắc phục sửa chữa nhanh nhất tránh những hư hỏng khác ở điều hòa

nguồn http://thaolapdieuhoataihanoi1.blogspot.com/

2 nhận xét: